5 yếu tố ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ

Ngày đăng: 21/06/2022
Bình thường máy chạy bộ sẽ có mức từ 15 triệu cho đến 25 triệu. Vậy chỉ với 15 triệu cho đến 25 triệu là quý khách đã có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để tập luyện ngay tại nhà mà không lo ảnh hưởng bởi thời tiết tác động bên ngoài quả là một điều tuyệt vời phải không nào.

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ

Trên thị trường hiện nay máy chạy bộ bao nhiêu tiền còn tùy vào thông số kỹ thuật, động cơ cùng những tính năng đi kèm của máy. Bình thường máy chạy bộ sẽ có mức từ 15 triệu cho đến 25 triệu. Vậy chỉ với 15 triệu cho đến 25 triệu là quý khách đã có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để tập luyện ngay tại nhà mà không lo ảnh hưởng bởi thời tiết tác động bên ngoài quả là một điều tuyệt vời phải không nào.

yếu tố ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ

Mức giá của các loại máy chạy bộ hiện nay

Máy chạy bộ có hai loại chính là đa năng và đơn năng, hoạt động dựa trên hệ thống động cơ AC hoặc DC từ 2.0 Hp đến hơn 4.5 Hp. Hiện nay, có nhiều mức giá mua máy chạy bộ điện khác nhau và dựa trên các phân khúc. Các mức giá này có thể được phân loại ở các khoảng như:

Máy chạy bộ dưới 15 triệu đồng

Máy chạy bộ điện dưới 15 triệu đồng là dòng máy chạy bộ giá rẻ. Chúng được trang bị động cơ từ 2-3.0 Hp. Dòng này được trang bị các tính năng phổ thông như: đo calo tiêu hao, kiểm soát tốc độ. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn, động cơ khỏe, gây tiếng ồn ở mức trung bình nên máy chạy đáp ứng hầu hết nhu cầu tập luyện của các gia đình.

Máy chạy bộ từ 15 – 25 triệu đồng

Máy chạy bộ điện từ 15 – 25 triệu đồng là dòng tầm trung và cận cao cấp. Chúng sở hữu thiết kế hiện đại, vững chắc. Công suất của dòng này ở mức từ 3.0-3.5 Hp.

Máy chạy bộ có giá từ 15 – 25 triệu đồng hỗ trợ phần lớn các tính năng thông minh như: hoạt động êm ái, chỉnh tốc độ chạy linh hoạt, hỗ trợ gấp gọn, kết nối wifi nghe nhạc, xem phim, màn hình cảm ứng, đo các thông số về thời gian, vận tốc, mức calo tiêu thụ, tích hợp giảm xóc,…

Máy chạy bộ trên 25 triệu đồng

Máy chạy bộ điện trên 25 triệu đồng là cao cấp. Ngoài tất cả những ưu điểm từ dòng trung cấp, thì dòng này có động cơ mạnh mẽ lên tới 4.5 Hp, êm ái, bền bỉ, khoá an toàn,…

Máy chạy bộ trên 25 triệu thuộc dòng máy cao cấp, phù hợp với các địa điểm tập chuyên nghiệp và sang trọng như: phòng tập gym, khách sạn, resort,…có tần suất hoạt động tập luyện cao.

yếu tố ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ

Bảng giá máy chạy bộ được ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, giá máy chạy bộ rất đa dạng từ thấp đến cao. Bên dưới là 5 yếu tố tác động tới giá bán máy chạy bộ tại nhà, bạn nên biết:

Cấu hình động cơ

Động cơ là yếu tố then chốt tạo nguồn động lực cơ khí để truyền chuyển động cho băng tải. Động cơ liên quan đến tốc độ băng tải và được chia thành 2 loại: xoay chiều (AC) và một chiều (DC).

Động cơ DC có cấu tạo đơn giản, chịu tải kém nên giá thành rẻ hơn động cơ AC. Thiết kế động cơ càng phức tạp thì giá thành máy chạy bộ cũng sẽ bị đội lên cao hơn.

Kích thước băng tải

Kích thước băng tải càng rộng càng mang đến cho bạn một không gian tập luyện thoải mái. Băng tải rộng kéo theo kích thước máy lớn, động cơ phải khỏe nên giá thành sản phẩm sẽ cao hơn. Kích thước băng tải dành cho máy chạy bộ tại nhà từ 1200x400cm, còn đối với máy chạy bộ phòng gym tối thiểu là 160x600cm.

Tải trọng tối đa

Chỉ số tải trọng tối đa được nhà sản xuất đề ra. Thông thường, máy chạy bộ điện có tải trọng từ 120kg trở lên. Máy có cấu hình càng khỏe thì tải trọng người dùng càng cao, kéo theo giá thành cũng tăng cao.

Màn hình hiển thị

Màn hình càng lớn càng dễ đọc thông tin. Tuy nhiên, màn hình lớn đòi hỏi độ phân giải cao, công nghệ hiện đại vì thế chi phí sản xuất sẽ tăng cao, kéo theo giá bán sản phẩm cũng tăng cao.

Chế độ bảo hành

Nhiều nhà sản xuất khi tính giá thành sản phẩm đã bao gồm chi phí bảo hành máy. Tức là người dùng sẽ phải trả chi phí bảo hành, chứ không hẳn là “bảo hành miễn phí” như bạn vẫn tưởng.

Hiện nay, các dòng máy chạy bộ được bảo hành dao động từ khoảng 1-5 năm.

Máy chạy bộ điện bán ở đâu

0 lượt đánh giá
/5 star