Cách chọn máy chạy bộ điện tốt nhất mà bạn nên biết

Ngày đăng: 19/09/2022
Bạn cần lựa chọn máy chạy bộ của các thương hiệu máy chạy bộ tốt nhất hiện nay và được nhiều người bình chọn như Okusaki.

Cách chọn máy chạy bộ điện tốt nhất mà bạn nên biết

Nhu cầu về rèn luyện sức khỏe đang dần trở lên quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên với tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay thì việc chạy bộ ngoài trời đang tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Các loại máy chạy bộ đang trở lên cần thiết hơn bao giờ hết để giải quyết vấn đề nan giải đó. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn máy chạy bộ điện tốt nhất phù hợp cho bản thân nhé.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Điều quan trọng nhất mà bạn phải ưu tiên hàng đầu khi mua máy chạy bộ đó là bạn lựa chọn máy chạy bộ với mục đích gì? Bạn cần phải xác định được mục đích bạn mua máy chạy bộ cho ai và nhằm cải thiện điều gì. Từ đó bạn mới có thể chọn lựa được một loại máy chạy bộ điện tốt nhất phù hợp với mình cũng như những người thân trong gia đình.

Cách chọn máy chạy bộ điện tốt nhất

Lựa chọn theo giá thành

Bạn cần biết được mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc máy chạy bộ điện tốt nhất. Những chiếc máy có giá thành càng cao thì càng được tích hợp nhiều tính năng thông minh và hỗ trợ việc luyện tập của bạn tốt hơn. Giá thành của máy chạy bộ điện cũng phụ thuộc vào chất liệu của nó, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và thoải mái của người tập.

Bạn cần dự kiến được số tiền bỏ ra cho máy tập thể dục trước khi lựa chọn máy chạy bộ để bản thân chủ động về kinh tế. Bạn có thể tham khảo trang web bán các sản phẩm này hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Với các sản phẩm tầm trung thì mức giá rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu đồng. Những sản phẩm cao cấp hơn mức giá có thể lên đến hơn 40 triệu đồng.

>>> kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Lựa chọn theo tính năng

Nhiều loại máy chạy bộ hiện nay được tích hợp các chức năng như đo lượng calo đã tiêu thụ dựa trên tốc độ và thời gian luyện tập. Đây là tính năng rất cần thiết để đảm bảo việc tập luyện không quá sức hoặc khiến cho bạn không bị lười biếng.

Máy chạy bộ điện tốt nhất nên hoạt động ít nhất trong 30 phút để đáp ứng nhu cầu tập của người sử dụng. Máy có thời gian hoạt động liên tục càng lâu thì càng thể hiện sự bền bỉ và chất lượng tốt.

Cách chọn máy chạy bộ điện tốt nhất

Lựa chọn theo kích thước băng chuyền

Các băng chuyền quá lớn có thể tạo cảm giác cồng kềnh khiến kích thước và tải trọng máy lớn hơn. Ngược lại băng chuyền quá nhỏ sẽ gây nguy hiểm nếu người sử dụng lơ đãng hoặc bước hụt ra ngoài. Vì thế các hãng luôn tính toán và thiết kế để băng chuyền tiện lợi và phù hợp nhất cho mọi đối tượng sử dụng. Kích thước chuẩn của băng chuyền đối với người trưởng thành là từ 80cm đến 100 cm.

Chất liệu băng tải cũng là điều đáng phải quan tâm để tránh xảy ra trơn trượt và phải chống thấm nước. Phần đệm cần được thiết kế có lớp cao su hoặc da để giảm lực tác dụng vào khớp chân tránh gây ra các chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện.

Lựa chọn theo thương hiệu

Mỗi thương hiệu sẽ có một kiểu dáng và tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Bạn cần lựa chọn máy chạy bộ của các thương hiệu máy chạy bộ tốt nhất hiện nay và được nhiều người bình chọn như Okusaki. Lý do dễ hiểu là họ có Marketing tốt và có đông đảo khách hàng ủng hộ cũng như sự tin cậy của rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm trước đó. Ngoài ra, bạn cần chú trọng vào chế độ bảo hành của các nhà cung cấp trước khi đặt mua bất kỳ sản phẩm nào.

0 lượt đánh giá
/5 star