Có nên mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không?

Ngày đăng: 30/01/2023
Hiện nay máy chạy bộ mới rất đa dạng về các dòng sản phẩm với mức giá hợp lý, sản phẩm nhập khẩu đến từ thương hiệu cao cấp, uy tín nhưng giá thành rất hợp lý. Nếu không muốn rủi ro khi mua máy cũ, bạn có thể tham khảo máy chạy bộ điện giá bao nhiêu của Okusaki.

Có nên mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không?

Mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ là một quyết định vừa dễ vừa khó. Bạn có nhiều lựa chọn, tiết kiệm được chi phí nhưng không phải lúc nào cũng có thể chọn được sản phẩm tốt. Trong khi đó máy tập chạy bộ là thiết bị sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ không phải không tốt, ngược lại bạn có thể sở hữu những chiếc máy chạy bộ tại nhà chất lượng tốt với một mức giá rẻ hơn nhiều so với việc mua máy mới. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua máy chạy bộ thanh lý nhé.

Mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ không nên quá chú trọng về hình thức bên ngoài. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ giá rẻ tại hải dương đã qua sử dụng, thanh lý cho thấy có nhiều yếu tố khác mà bạn cần quan tâm như động cơ máy, độ chắc chắn của khung máy và độ mòn của thảm chạy,… Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn mua được máy tập chạy bộ cũ vẫn sử dụng tốt và có với mức giá tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.

Có nên mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không?

Tìm hiểu các loại máy tập chạy bộ cũ hiện nay

máy tập chạy bộ cũ là những chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng và được người bán thanh lý với mức giá rẻ hơn máy mới. Tuy nhiên không phải máy chạy cũ nào cũng giống nhau, tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít mà chất lượng sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia và những người trong nghề có nhiều kinh nghiệm, máy tập chạy bộ cũ được phân thành 3 loại chính dựa theo đối tượng thanh lý.

Máy tập chạy cũ người dùng thanh lý

Đây là loại máy chạy cũ được nhiều người biết đến nhất. Loại này của cá nhân hay hộ gia đình không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn bán để nâng cấp máy mới nên thường là dòng máy chạy bộ gia đình có thiết kế khá nhỏ gọn với động cơ 2.0 đến 3.5HP, thích hợp sử dụng dưới 4 người.

Máy chạy bộ thanh lý từ phòng tập Gym

máy tập chạy bộ cũ được thanh lý từ phòng tập Gym, tập thể hình thường là những dòng máy chạy bộ điện đơn năng chuyên chạy bộ và đi bộ. Máy có cấu hình cao, máy lớn, động cơ từ 3.0 HP trở lên.

Hàng trưng bày thanh lý của các cửa hàng, showroom

Dòng máy này có thể là máy trưng bày, làm mẫu dùng cho khách trải nghiệm từ mùa trước được cửa hàng, showroom thanh lý để lấy chỗ trưng bày hàng mới. Hoặc cũng có thể là máy còn mới nhưng tồn kho bán thanh lý với giá rẻ hơn.

Với những đặc trưng khác nhau ba dòng máy chạy bộ này có những ưu, nhược điểm riêng và có thể đáp ứng được những nhu cầu lựa chọn khác nhau của mọi người. Nếu có đủ kinh nghiệm và biết cách lựa chọn, bạn có thể mua được máy tập chạy bộ cũ tốt, chất lượng với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua máy mới.

Có nên mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không?

Nên chọn máy chạy bộ thanh lý loại nào?

Máy cũ đã qua sử dụng nên chắc chắn công suất máy sẽ không được như máy mới và các linh kiện trên máy sẽ có độ hao mòn nhất định. Nhưng để có thể sử dụng được thì độ hao mòn này phải nằm ở mức cho phép. Nếu chẳng may mua phải máy quá cũ, bị đào thải thì bạn không chỉ mất tiền mà còn phải mang rác về nhà.

Theo kinh nghiệm của những người làm trong ngành phân phối thiết bị tập thể dục, nếu bạn không biết nhiều về máy móc, tốt nhất bạn nên mua máy chạy bộ được thanh lý bởi các cửa hàng. Bởi đây là những sản phẩm chủ yếu được dùng làm mẫu, khách hàng thường xem sơ qua tính năng hoặc dùng thử với thời gian rất ngắn. Máy được sử dụng đúng cách bởi những người có kiến thức về sản phẩm. Chưa hết còn được bảo quản tốt nên thường sẽ mới khoảng 95%, chế độ bảo hành đầy đủ. Sản phẩm chính hãng được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với máy mới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mua máy thanh lý từ những người thân quen. Dù sao bạn vẫn có sự tin cậy và biết thời gian, mức độ sử dụng và cách bảo quản máy của gia chủ. Nếu mua được máy từ các gia đình ít tập luyện thì máy sẽ ít hao mòn hơn.

Bạn không nên mua máy tập chạy bộ cũ thanh lý từ các phòng tập thể hình, phòng tập gym vì đa số hàng thanh lý ở đây đã được sử dụng rất lâu với cường độ lớn lại được sử dụng bởi nhiều người nên dù có thiết kế đẹp, hiện đại, nhìn bề ngoài có vẻ cao cấp nhưng khi dùng, bạn sẽ thấy máy chạy ì, phát ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra, mua máy cũ bị hư hỏng thì giá thay thế linh kiện sẽ cao, tốn kém chi phí lớn.

>>> Tác dụng của việc tập máy chạy bộ buổi sáng đối với cơ thể

Máy tập chạy bộ cũ có ưu và nhược điểm gì?

Vì là hàng đã qua sử dụng nên những dòng máy tập chạy bộ cũ sẽ có những nhược điểm nhất định. Nhưng bên cạnh đó máy cũng sẽ có những ưu điểm đáng để bạn quan tâm.

Ưu điểm khi mua máy chạy cũ

Ưu điểm lớn nhất khi mua máy chạy bộ thanh lý đã qua sử dụng chính là bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Mức tiết kiệm có thể từ 30 đến 40%, thậm chí là 60% so với giá trị ban đầu. Bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn nhưng vẫn có thể sở hữu được một thiết bị tập chạy bộ với đầy đủ các tính năng hiện đại.

Nếu may mắn bạn có thể mua được những chiếc máy chạy bộ có chất lượng rất tốt nhưng đã ngừng sản xuất, khó tìm trên thị trường.

Nhược điểm của máy chạy bộ thanh lý

Mua máy tập chạy bộ cũ sẽ có những nhược điểm và hạn chế vì bạn khó có thể biết được chất lượng máy trong lần đầu sử dụng. Những người không có kiến thức về cấu tạo máy chạy bộ sẽ dễ bị đánh lừa bởi vẻ đẹp bên ngoài mà không kiểm tra chất lượng máy.

Máy cũ có thể được “độ” lại, làm mới vỏ, nước sơn, thay các bộ phận để bạn được giá cao, nhưng khi bạn dùng thử sẽ thấy dùng rất chán và nhanh hỏng. Nếu một chiếc máy chạy bộ bị hỏng nhiều bộ phận bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa, thay linh kiện với mức giá tương đương với một chiếc máy mới. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm, test các chức năng và chế độ của máy trước khi quyết định trả tiền mua.

Có nên mua máy tập chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không?

Có nên mua máy tập chạy bộ cũ đã qua sử dụng không?

Sau khi phân tích về các dòng máy tập chạy bộ cũ, ưu, nhược điểm của dòng máy này bạn có thể trả lời câu hỏi máy tập chạy bộ cũ tốt không. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính khác nhau mà mỗi người sẽ có những quyết định khác nhau về việc có nên mua máy tập chạy bộ cũ hay không.

Có thể thấy mua máy tập chạy bộ cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Điều quan trọng nhất khi mua máy chạy bộ thanh lý đã qua sử dụng là bạn cần phải hiểu về sản phẩm, biết cách kiểm tra chất lượng máy.

Còn nếu bạn không am hiểu nhiều về dòng sản phẩm này thì tốt nhất hãy mua một chiếc máy mới để trải nghiệm đầy đủ những tính năng tuyệt vời với chất lượng tốt nhất.

Hiện nay máy chạy bộ mới rất đa dạng về các dòng sản phẩm với mức giá hợp lý, sản phẩm nhập khẩu đến từ thương hiệu cao cấp, uy tín nhưng giá thành rất hợp lý. Nếu không muốn rủi ro khi mua máy cũ, bạn có thể tham khảo máy chạy bộ điện giá bao nhiêu của Okusaki.

0 lượt đánh giá
/5 star