Phụ kiện ghế massage toàn thân là gì, những công dụng của chúng

Ngày đăng: 01/02/2023
Để đảm bảo cho ghế massage toàn thân hoạt động tốt, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế massage toàn thân từ các thương hiệu uy tín. Hiện nay, ghế massage toàn thân Okusaki là một trong những thương hiệu đáng để bạn lựa chọn. Sản phẩm của Okusaki được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, được bảo hành 6 năm theo quy định của nhà sản xuất.

Phụ kiện ghế massage toàn thân là gì, những công dụng của chúng

Phụ kiện ghế massage toàn thân là các bộ phận cấu thành nên ghế, có những chức năng riêng biệt, hỗ trợ cho ghế hoạt động bình thường. Phụ kiện của ghế có thể tháo lắp và thay thế được. Để biết được ghế massage toàn thân có những linh kiện, phụ kiện nào, công dụng của chúng ra sao, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Okusaki nhé.

Để đảm bảo cho ghế massage toàn thân hoạt động tốt, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế massage toàn thân từ các thương hiệu uy tín. Hiện nay, ghế massage toàn thân Okusaki là một trong những thương hiệu đáng để bạn lựa chọn. Sản phẩm của Okusaki được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, được bảo hành 6 năm theo quy định của nhà sản xuất.

Thời gian bảo hành ghế massage toàn thân 6 năm sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi mua ghế mát xa toàn thân tại Okusaki. Khi sản phẩm bị lỗi cần sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện, bạn có thể liên hệ với nhân viên của Okusaki để được hỗ trợ, thay thế trong thời gian nhanh nhất.

Phụ kiện ghế massage toàn thân

Phụ kiện ghế massage toàn thân bên ngoài

Cấu tạo của một chiếc ghế massage toàn thân gồm có cấu tạo bên ngoài và bên trong. Đối với phần bên ngoài, phụ kiện ghế massage toàn thân sẽ có những loại cơ bản dưới đây:

Da ghế massage toàn thân

Da ghế massage toàn thân là bộ phận dùng để bao bọc xung quanh ghế, đây cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Da ghế massage toàn thân thường được làm bằng da thật hoặc da nhân tạo. Tại Việt Nam, da nhân tạo cao cấp vẫn được ưa chuộng hơn vì có giá thành rẻ, da ghế mềm mại, không gây cấn cộm vùng da tiếp xúc, phù hợp với thời tiết nóng ẩm, khó bị hư hại…

Bộ điều khiển ghế massage toàn thân

Bộ điều khiển có chức năng giúp người dùng cài đặt các chương trình massage theo ý muốn của mình. Bộ điều khiển ghế massage toàn thân có nhiều loại khác nhau, tùy theo từng mẫu ghế mà có thể dùng phím điều khiển, bộ điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Bánh xe

Bánh xe là phụ kiện ghế massage toàn thân có công dụng hữu ích trong quá trình di chuyển ghế massage toàn thân từ vị trí này qua vị trí khác. Nếu không có bánh xe, việc di chuyển sẽ khó khăn hơn rất nhiều do trọng lượng của ghế massage toàn thân cũng khá nặng.

Có nhiều kiểu bánh xe khác nhau tùy theo nhiều mẫu ghế. Có kiểu bánh xe hướng thẳng, chỉ tiến tới hoặc lui. Mặt khác lại cũng có những kiểu bánh xe có thể đổi hướng theo cách đẩy của người dùng.

Dây cắm bộ điều khiển

Dây cắm là phụ kiện giúp kết nối nguồn điện đến ghế massage toàn thân và giúp cho ghế hoạt động theo các chương trình cài đặt. Để giúp ghế massage toàn thân hoạt động bình thường, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ổ cắm, không để bụi bẩn bám vào làm hư hỏng ổ cắm, ảnh hưởng đến khả năng kết nối nguồn điện của ghế mát xa.

Phụ kiện ghế massage toàn thân

>>> Công nghệ mát xa không trọng lực

Phụ kiện ghế massage toàn thân bên trong

Phụ kiện ghế massage toàn thân bên trong chính là linh hồn của ghế massage toàn thân. Phụ kiện bên trong gồm ba bộ phận chính với các chức năng cụ thể dưới đây:

Board mạch

Board mạch là trung tâm của ghế massage toàn thân cungx như những thiết bị công nghệ khác. Board mạch là nơi điều khiển sự hoạt động của các bộ phận bên trong ghế massage toàn thân. Board được trang bị nhiều công nghệ cao, một số board mạch của ghế mát xa còn được tích hợp công nghệ AI thông minh hàng đầu hiện nay. Để board mạch hoạt động cần phải có nguồn điện, do đó bạn cần cắm phích cắm thì ghế massage toàn thân mới hoạt động được.

Adaptor

Adaptor có chức năng chuyển đổi và duy trì nguồn điện ổn định trong ghế mát xa. Tại Việt Nam, nguồn điện chính có điện áp 220V, khi bạn cắm điện, dòng điện sẽ được truyền đến adapter. Tiếp theo, Adapter sẽ chuyển đổi dòng điện sao cho điện áp phù hợp với từng linh kiện bên trong ghế mát xa, hạn chế tình trạng hư hỏng ghế do điện áp quá lớn.

Adapter là phụ kiện ghế massage toàn thân có tác dụng giúp cho ghế massage toàn thân hoạt động bình thường, không xảy ra tình trạng chập cháy, quá tải… Với các mẫu ghế massage toàn thân đạt tiêu chuẩn điện PSE Nhật Bản thì Adapter được sử dụng là loại có chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mô tơ

Trong mỗi chiếc ghế massage toàn thân sẽ có khoảng 6 mô tơ, chúng có tác dụng giúp con lăn có thể di chuyển và túi khí có thể bóp nhả đều đặn. Số lượng mô tơ càng nhiều, công suất của mô tơ càng lớn thì khả năng hoạt động của con lăn và túi khí càng hiệu quả hơn.

Phụ kiện ghế massage toàn thân

Phụ kiện ghế massage toàn thân phần cơ học

Phụ kiện phần cơ học của ghế massage toàn thân là những bộ phận có tác dụng tạo ra chuyển động mát xa lên cơ thể người dùng. Phụ kiện phần cơ học bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

Túi khí là phụ kiện ghế massage toàn thân quan trọng

Túi khí là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu đối với ghế massage toàn thân. Sự bóp nhả của túi khí với cường độ hợp lý sẽ giúp xoa bóp cho cơ thể hiệu quả. Khi nén hoặc xả khí, van điện tử sẽ đóng/ mở một cách nhịp nhàng nhằm giữ hoặc nhả khí ra ngoài. Sự bóp nhả của túi khí được thực hiện nhanh chóng, liên tục, tác động đến các vị trí cần massage.

Túi khí có thể được làm bằng các chất liệu như nhựa mềm hoặc vải. Số lượng túi khí trên ghế massage toàn thân càng nhiều thì hiệu quả massage càng cao và ngược lại. Túi khí thường được bố trí tại một số vị trí nhất định như: cổ, vai, bắp chân, cánh tay…

Phụ kiện ghế massage toàn thân

Phụ kiện ghế massage toàn thân – Van điện tử

Van điện tử là phụ kiện ghế massage toàn thân có tác dụng đóng/mở túi khí, từ đó giúp điều chỉnh các động tác massage một cách hiệu quả.

Dây curoa

Dây curoa là bộ phận truyền động, giúp con lăn có thể di chuyển lên các vị trí của cơ thể. Để đảm bảo chức năng của mình, dây curoa thường có khả năng chịu ma sát tốt, chịu lực tốt co giãn mạnh, chịu được nhiệt độ cao.

Dây curoa là một trong số các thiết bị truyền động của ghế massage toàn thân. Dây curoa có tác dụng giúp chuyển động động cơ của con lăn. Dây curoa là bộ phận thường xuyên phải chịu lực ma sát lớn, độ co giãn mạnh và nhiệt độ cao.

Phụ kiện ghế massage toàn thân – Con lăn

Con lăn là phụ kiện vô cùng quan trọng của ghế massage toàn thân, là bộ phận trực tiếp massage lên cơ thể. Các động tác của con lăn giống như mô tả kỹ thuật massage của các chuyên viên massage.

Con lăn có nhiều loại khác nhau, trong đó con lăn 2D là con lăn cố định, con lăn 3D và 4D có khả năng di chuyển linh hoạt theo nhiều hướng, tác động lên nhiều vị trí của cơ thể. Con lăn sẽ di chuyển theo khung ghế, tùy theo từng mẫu ghế mà khung ghế sẽ có dáng S, L hoặc SL.

Piston

Piston là bộ phận có chức năng điều chỉnh các góc độ, tư thế của ghế sao cho thoải mái nhất với người dùng. Để đảm bảo piston hoạt động bình thường, không bị hư hỏng, người dùng cần bảo trì chúng thường xuyên.

>>> Địa chỉ mua ghế massage nam định chính hãng

0 lượt đánh giá
/5 star