Cách chọn mua máy chạy bộ đa năng tốt nhất

Ngày đăng: 09/06/2022
Máy chạy bộ đa năng có mặt từ các hộ gia đình đến các phòng tập gym chuyên nghiệp. Luyện tập nâng cao sức khỏe, lấy lại vóc dáng, duy trì cân nặng tốt hàng ngày với máy chạy bộ. Vậy bạn muốn mua máy chạy bộ điện đa năng thì cần biết những chú ý nào?

Cách chọn mua máy chạy bộ đa năng tốt nhất

Máy chạy bộ đa năng có mặt từ các hộ gia đình đến các phòng tập gym chuyên nghiệp. Luyện tập nâng cao sức khỏe, lấy lại vóc dáng, duy trì cân nặng tốt hàng ngày với máy chạy bộ. Vậy bạn muốn mua máy chạy bộ điện đa năng thì cần biết những chú ý nào?

Máy chạy bộ đa năng là gì?

Chức năng chính của máy chạy bộ đa năng là thiết bị thể dục thể thao phục vụ cho việc đi bộ, chạy bộ. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng dòng máy chạy này được tích hợp thêm đai massage, thanh gập bụng, tạ tay và đĩa xoay eo…Thay vì bài chạy bộ đơn điệu, người tập có thể thực hiện được toàn diện hơn cho toàn bộ cơ thể.

Điểm khác giữa máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Tiêu chí Máy chạy bộ đơn năng Máy chạy bộ đa năng
Cấu tạo Chỉ có chức năng đi bộ, chạy bộ Ngoài chức năng đi bộ, chạy bộ, máy tích hợp thêm các thiết bị bổ trợ khác như thanh gập bụng, tạ tay, đai massage
Chức năng Luyện tập đi bộ, chạy bộ Hỗ trợ thêm các bài tập về tay, cơ bụng, massage
Đối tượng Người có đam mê chạy bộ, nhu cầu chạy để duy trì sức khỏe và vóc dáng, hoặc các phòng tập thể hình Dùng trong gia đình, người muốn tập toàn thân, mở rộng rèn luyện sức khỏe
Giá bán Đa dạng tùy loại model  Giá cao hơn so với máy đơn năng cùng loại

Tiêu chí đánh giá một máy chạy bộ điện đa năng tốt

Động cơ máy

Với bất cứ thiết bị điện nào, động cơ là bộ phận quan trọng nhất. Với dòng máy chạy bộ đa năng Okusaki được tích hợp hệ thống động cơ DC công suất từ 1,5HP đến 6HP tùy thuộc từng phân khúc máy.

Động cơ máy càng khỏe máy càng đắt tiền nhưng đáp ứng được nhiều bài tập hơn, chịu tải tốt hơn, độ bền máy tốt hơn đặc biệt độ chắc chắn, an toàn cao hơn. Với phòng tập gym hay cả gia đình dùng nên chọn máy chạy đa năng động cơ từ 3HP trở lên thậm chí là 6HP.

máy chạy bộ đa năng

Tốc độ chạy

Tốc độ chạy tối đa càng cao càng chứng minh được máy chạy bạn chọn có tốt hay không. Các dòng máy chạy đa năng thường phải đáp ứng được tốc độ tối thiểu từ 10km trở lên, cao nhất có thể lên đến 22km/h. Động cơ khỏe sẽ cho mức chạy tối đa càng cao tuy nhiên khi mua bạn cũng có thể chọn dòng máy tùy theo nhu cầu mình cần.

Độ nghiêng bàn chạy

Ưu tiên chọn máy chạy có độ nghiêng tùy chỉnh được thủ công hay tự động. Việc thay đổi độ nghiêng sẽ tạo hứng thú hơn cho bài tập, nâng cao độ khó, đạt hiệu quả tập nhanh hơn. Các dòng máy chạy bộ tại Okusaki cho độ nghiêng từ 15 đến 20% dễ dàng chọn theo mục đích chạy bạn muốn.

Đa dạng chức năng tập

Máy chạy bộ đa năng cố định mộ chỗ nên hãy chọn dòng máy có chức năng tập đa dạng, mô phỏng được nhiều cung đường chạy. Điều này giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, mang đến cảm giác chân thật nhất khi hoạt động.

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện đa năng đáng chi tiền nhất

Ngân sách

Khi quyết định mua bất cứ sản phẩm nào ngoài việc đáp ứng nhu cầu bạn cần thì ngân sách cũng là mấu chốt quyết định quan trọng. Hãy đặt mức tiền nhất định bạn có thể chi ra để mua sản phẩm, sau đó tìm kiếm dòng máy chạy có giá dao động quanh đó và đáp ứng cao nhất với yêu cầu bạn đặt ra.

Với thị trường máy chạy bùng nổ như hiện nay, lựa chọn máy chạy có phân khúc giá từ 15tr trở lên là hợp lý. Tầm tiền này vừa cho máy chạy đa năng, đầy đủ chức năng đặc biệt có thể chạy cho cả gia đình.

máy chạy bộ đa năng

Chọn mua theo diện tích đặt máy

Thường máy chạy bộ đa năng gia đình sẽ chiếm khoảng không gian không hề nhỏ trong căn nhà bạn. Các dòng máy chạy càng đắt tiền, càng nhiều chức năng thường có thiết kế lớn đảm bảo độ rộng thảm chạy, khung máy. Do đó hãy cân đối theo vị trí đặt để máy chạy trong nhà bạn để chọn dòng máy phù hợp nhất.

Ưu tiên dòng máy có khả năng gấp gọn như máy chạy bộ Okusaki. Hệ thống piston thủy lực hỗ trợ nâng hạ máy nhẹ nhàng, không cần dùng sức nên vô cùng tiện lợi.

Diện tích băng chạy bộ

Băng tải máy chạy rộng sẽ cho sải chân thoải mái nhất, nâng cao an toàn cũng như bất cứ ai lên chạy cũng được. Băng chạy rộng đồng nghĩa với máy đắt tiền nên bạn hãy cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu bạn chọn chạy cá nhân hay chạy gia đình để duy trì sức khỏe cũng không cần băng tải quá rộng. Cân đối theo chiều cao người chạy, tải trọng máy phải chịu để chọn độ rộng băng tải hợp lý nhất.

Các tính năng khác của máy chạy bộ điện đa năng

Với cấu hình hiện đại, đa dạng chức năng, người tập có thể thoải mái tùy chỉnh tốc độ nhanh, chậm, thời gian, vận tốc, cường độ sao cho phù hợp nhất với sức chạy và chương trình chạy của bản thân. Tập thể dục trên máy chạy bộ tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm béo, tăng cường thể lực, hỗ trợ vật lý trị liệu.

Bạn nên chọn máy chạy bộ điện đa năng thay vì loại máy đơn năng. Một thiết bị tập đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau sẽ tốt hơn với chức năng chạy bộ đơn thuần, nhàm chán.

Mua máy chạy bộ đa năng chính hãng, nhập khẩu đến ngay hệ thống 18 cửa hàng của Okusaki. Chất lượng cao, giá tốt đặc biệt dịch vụ hậu mãi được đánh giá cao nhất so với thị trường hiện nay. Lấy khách hàng làm TÂM phát triển do đó Okusaki sẽ không khiến bạn thất vọng.

>> Top 4 máy chạy bộ tốt nhất hiện nay bạn nên biết

25 lượt đánh giá
5/5 star