Máy chạy bộ đơn năng và đa năng khác nhau như thế nào

Ngày đăng: 27/07/2022
Okusaki là địa chỉ chuyên bán máy chạy bộ chuyên nghiệp chính hãng, với rất nhiều mẫu mã đẹp và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu tham khảo hay dùng thử các mẫu máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ trước khi quyết định mua thì có thể tới trực tiếp công ty chúng tôi

Máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng khác nhau như thế nào

Bạn đang phân vân không biết máy chạy bộ đơn năng và máy chạy đa năng khác nhau như thế nào hay nên mua loại máy nào để sử dụng cho gia đình mình? Tham khảo ngay chia sẻ của okusaki dưới đây để hiểu rõ hơn về câu hỏi này bạn nhé !

Máy chạy bộ là dòng máy tập thể dục tại nhà hiện đang được sử dụng cho rất nhiều gia đình và phòng tập Gym. Xét theo cấu tạo thực tế, máy chạy bộ được chia làm hai dòng máy tập nhỏ đó là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy đa năng. Vậy bạn đã biết sự khác biệt của hai dòng máy tập này là như thế nào chưa? và khi chọn mua máy tập cho gia đình thì nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng? Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay okusaki xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay để giải đáp cho những thắc mắc về máy chạy bộ ở trên. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng khác nhau như thế nào

Cấu tạo máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng

Cấu tạo chính là điểm dễ phân biệt nhất giữa máy tập đơn năng với máy đa năng. Theo cấu tạo, máy chạy bộ đơn năng được thiết kế đơn giản và chỉ có một chức năng duy nhất đó là chạy bộ. Vơi máy chạy bộ đa năng, nó được thiết kế thêm các chức năng và bài tập khác như đầu massage, thanh gập cơ bụng, tạ tay hay bộ đĩa xoay eo đi kèm…

Chức năng của máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng

Chức năng của máy tập có mối liên hệ mật thiết với cấu tạo của nó. Cụ thể, máy chạy bộ đơn năng là dòng máy tập chỉ có chức năng đi bộ, chạy bộ đơn thuần. Với máy chạy bộ đa năng thì ngoài chức năng chạy bộ, nó còn được trang bị thêm các chức năng khác như đầu máy massage, thanh gập bụng, xoay eo hay bộ tạ tập cơ tay… Chi tiết các chức năng của máy đa năng có thể nói rõ hơn gồm:

– Đầu massage: Hỗ trợ chức năng massage làm giảm mỏi các vùng cơ bắp tay, bắp đùi, vùng bụng… và đồng thời giúp đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ các vùng cơ trên cơ thể.

– Thanh gập bụng: Nhằm hỗ trợ các động tác gập bụng để mang lại cho người tập vòng bụng săn chắc, thon thả và thon gọn.

– Xoay eo: Với đĩa xoay eo được đi kèm với máy chạy bộ giúp bạn thực hiện các bài tập làm cho vòng eo thon gọn và săn chắc hơn với cơ chế xoay chéo người, đánh tan lượng mỡ thừa tích trữ hai bên.

– Tập cơ tay: Một số mẫu máy chạy bộ đa năng hiện nay còn được trang bị thêm bộ tạ tập cơ tay giúp giảm mỡ, săn chắc vùng cơ tay hoặc dùng để khởi động trước khi tập chạy.

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng khác nhau như thế nào

Đối tượng sử dụng máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng

Theo chia sẻ của các chuyên gia máy tập, máy chạy bộ đơn năng phù hợp dùng cho những ai yêu thích đi bộ, chạy bộ với các tính năng đơn giản. Đặc biệt, máy chạy đơn năng thường được dùng cho các phòng tập thể hình với chức năng chuyên về tập chạy và đi bộ trên máy. Ngược lại, với máy chạy bộ đa năng thích hợp cho mọi gia đình vì có thể cho nhiều người tập với nhiều chức năng được gắn trên máy. Máy chạy đa năng thích hợp với người có nhu cầu tập toàn thân và muốn tập nhiều bài tập tránh sự nhàm chán khi tập tại nhà.

Lưu ý, đối với những người mắc các bệnh như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đau xương khớp, người già, thừa cân… cần có sự tư vấn của người bán hàng trước khi mua máy chạy bộ đơn năng để tập luyện và điều trị.

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng khác nhau như thế nào

Giá thành của máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng

Cuối cùng, chúng ta sẽ đi xem sự khác nhau về giá thành của máy chạy bộ đơn năng và đa năng là như thế nào? Cụ thể:

– Nếu xét cùng hai mẫu máy chạy bộ đơn năng và đa năng có cùng công suất, thiết kế, cùng thông số kỹ thuật nhưng khác nhau về chức năng thì thường máy chạy bộ đa năng giá sẽ cao hơn máy chạy bộ đơn năng khoảng 1 đến 2 triệu.

– Với các máy chạy bộ đơn năng chuyên dùng cho các phòng tập thể hình chuyên nghiệp thì giá thành cao thường hơn máy chạy bộ đa năng vì thiết kế, cấu tạo và chất liệu để tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có độ bền cao, có thể sử dụng hàng giờ mà không lo quá tải.

Okusaki là địa chỉ chuyên bán máy chạy bộ chuyên nghiệp chính hãng, với rất nhiều mẫu mã đẹp và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu tham khảo hay dùng thử các mẫu máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ trước khi quyết định mua thì có thể tới trực tiếp công ty chúng tôi

>>> Máy chạy bộ cơ và điện khác nhau như thế nào?

0 lượt đánh giá
/5 star