Máy chạy bộ là gì? Phân loại các loại Máy chạy bộ trên thị trường

Ngày đăng: 02/08/2022
Để thực hiện hoạt động chạy bộ trên Máy chạy bộ cơ và Máy chạy bộ điện, người sử dụng cần phải khởi động cơ thể đầu tiên. Vậy nên bạn cần làm công việc khởi động cơ thể trước khi chạy bộ.

Máy chạy bộ là gì? Phân loại các loại Máy chạy bộ trên thị trường

Máy tập chạy bộ (tiếng Anh là Treadmill) là một thiết bị tập luyện thể dục phổ biến hiện nay, chuyên dùng để chạy bộ hoặc bạn có thể đi bộ nếu giảm tốc độ băng tải. Người dùng sẽ đứng lên phần băng tải của máy và chạy bộ trên đó, tạo chuyển động cho cơ thể nhằm mục đích tiêu hao calo, mỡ thừa hoặc rèn luyện nâng cao sức khỏe

Phân loại máy chạy bộ theo chức năng

Máy chạy bộ đơn năng: Máy chạy bộ chỉ có duy nhất chức năng chạy/ đi bộ.

Máy chạy bộ đa năng: Không chỉ dùng cho việc chạy bộ (đi bộ), Máy chạy bộ còn hỗ trợ người dùng tập nhiều bài tập khác như: tập bụng, vặn mình, tập tay…

Máy chạy bộ là gì? Phân loại các loại Máy chạy bộ trên thị trường

>>> máy chạy bộ nào tốt

Phân loại máy chạy bộ theo nguyên lý hoạt động

Máy tập chạy bộ cơ: Loại máy sử dụng sức của con người để tạo hoạt động cho máy. Nhờ sử dụng quả lô bên trong, khi bạn chạy thì quả lô tác động đến băng tải chuyển động.

Máy chạy bộ điện: Loại Máy tập chạy bộ sử dụng nguồn điện để máy hoạt động. Người sử dụng chỉ cần bước lên băng tải và chạy bộ sau khi bật công tắc điện.

Đây là 2 dòng Máy tập chạy bộ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, có số lượng lớn trên thị trường, ngoài ra còn có Máy chạy bộ trên không. Về cấu tạo và tính chất của 2 loại hình máy này có nhiều điều khác biệt do đó cách sử dụng cũng không giống nhau.

Dù vậy thì Máy tập chạy bộ điện với ưu điểm hiện đại, tính năng công nghệ tiên tiến thường rất được ưa chuộng hơn trong gia đình hoặc tại các phòng tập Gym.

Máy chạy bộ là gì? Phân loại các loại Máy chạy bộ trên thị trường

Phân loại máy chạy bộ theo mục đích nhu cầu

Máy tập chạy bộ tại nhà: Dùng cho cá nhân và gia đình, lắp đặt trong không gian ngôi nhà của bạn.

Máy tập chạy bộ phòng Gym: Các mẫu Máy chạy bộ chuyên nghiệp dùng tại các phòng tập Gym.

Tác dụng của Máy chạy bộ ?

– Tập chạy bộ giúp bạn nâng cao, cải thiện sức khỏe bản thân, trao đổi chất tốt hơn.

– Trong quá trình chạy không chỉ chân mà tất cả các cơ quan trong cơ thể đều được vận động đồng thời từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp cùng hệ tuần hoàn.

– Chạy bộ thường xuyên giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, giảm stress trong công việc.

– Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh bạn cũng có thể giảm cân, tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ thông qua việc đốt cháy calo trong tập luyện.

– Đặc biệt Máy chạy bộ không chỉ dành riêng cho bạn mà còn cả gia đình cùng tập luyện dễ dàng.

Máy chạy bộ là gì? Phân loại các loại Máy chạy bộ trên thị trường

>>> máy chạy bộ bằng điện giá bao nhiêu

Để thực hiện hoạt động chạy bộ trên Máy chạy bộ cơ và Máy chạy bộ điện, người sử dụng cần phải khởi động cơ thể đầu tiên. Vậy nên bạn cần làm công việc khởi động cơ thể trước khi chạy bộ. Ban đầu khi bắt đầu chạy, bạn cần thực hiện các bài tập khởi động cơ thể để cơ thể ấm dần lên và làm quen với việc vận động trong khi chạy bộ với máy.

>>> Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ tốt nhất cho người già

0 lượt đánh giá
/5 star