Những điều cần biết về khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki

Ngày đăng: 13/12/2022
Qua những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki và sử dụng đúng cách. Đừng quên, bí kíp hạn chế chất thương nữa là chọn thiết bị tập luyện thể thao chất lượng nhất tại Okusaki nhé.

Những điều cần biết về khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki

Khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki, bộ phận giúp bảo vệ người tập tránh được những rủi ro không đáng có. Bởi vì, trong quá trình tập luyện nếu xảy ra tình trạng té ngã, trơn trượt sẽ rất nguy hiểm. Để hiểu hơn về khóa an toàn, bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Khóa an toàn trên máy chạy bộ gia đình có đặc điểm gì?

Khóa an toàn được gắn trên bảng điều khiển của máy tập chạy bộ điện. Đây là một dạng khóa từ có công dụng khởi động motor điện, điều khiển chuyển động của băng tải. Vì thế, máy chạy bộ sẽ không thể khởi động được nếu như không có khóa an toàn.

Nếu khóa an toàn bị rơi khỏi ổ khóa trong quá trình tập luyện, máy chạy bộ sẽ dừng lại ngay lập tức.

Ngoài ra, khóa an toàn là một bộ phận rời, không gắn cố định trên máy chạy bộ. Do đó, người dùng cần cất giữ cẩn thận, tránh thất lạc sẽ không khởi động được thiết bị này.

khóa an toàn trên máy chạy bộ

Công dụng của khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki

Luyện tập máy chạy bộ hàng ngày đem tới nhiều kết quả tích cực trong việc cải thiện sức khỏe, đem tới vóc dáng dẻo dai, thon gọn, ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, người tập có thể bị chấn thương trong quá trình sử dụng nếu bạn không thực hiện đúng cách và tuân thủ các lưu ý từ nhà sản xuất.

Vậy nên, nhà sản xuất máy chạy bộ gia đình hiệu Okusaki đã tạo nên khóa an toàn trên máy chạy bộ để đảm bảo độ an toàn cũng như các tính năng cần thiết khác. Với khóa an toàn này, người dùng khi gặp sự cố trong các tình huống khẩn cấp có thể điều khiển máy dừng ngay lập tức. Từ đó, hạn chế tình trạng cơ thể bị cuốn theo băng tải đang chạy, tránh chấn thương không mong muốn.

Cơ chế hoạt động của khóa an toàn

Trước khi bắt đầu sử dụng, khóa an toàn được gắn vào máy và cơ chế hoạt động tương tự chiếc khóa thông thường. Khi cắm khóa an toàn vào máy chạy bộ, bạn có thể khởi động máy và bắt đầu những bài tập. Ngược lại, máy chạy bộ sẽ dừng hoạt động nếu như khóa an toàn bị rơi khỏi máy.

Nhà sản xuất đã tích hợp nam châm ở mỗi khóa an toàn, dựa vào tác động của lực hút giúp khóa được dính chắc chắn vào máy chạy bộ. Thiết kế đầu còn lại một kẹp mỏ vịt cho phép bạn kẹp vào quần áo dễ dàng, đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

Khóa an toàn được tính toán độ dài thích hợp. Mục đích để phòng trường hợp sự cố bất ngờ xảy ra trong lúc tập luyện, khóa an toàn sự rơi khỏi máy chạy bộ và dừng hoạt động của máy. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt người già, trẻ nhỏ hay người mới sử dụng.

Vì tính chất quan trọng này, nên bạn cần kiểm tra kỹ hoạt động của khóa an toàn khi mua máy chạy bộ. Xem khi khóa an toàn rơi xuống, máy có thực sự ngắt điện không để an tâm trong quá trình luyện tập. Đồng thời, bạn cần nên chú ý giữ gìn khóa, tránh làm mất khiến máy không hoạt động được.

khóa an toàn trên máy chạy bộ

Cách dùng khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki điện

Tác dụng bảo vệ của khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki chỉ phát huy khi bạn biết cách sử dụng đúng cách. Bạn nên lắp đặt khóa an toàn vào máy chạy bộ trước khi bắt đầu tập, sau đó đầy còn lại kẹp vào áo hoặc quần trước cơ thể. Lưu ý, nên kẹp tại vị trí không gây cản trở, vướng víu khi tập luyện.

Khóa rơi khỏi máy nếu trong quá trình tập bạn không may bị mất thăng bằng, gây ngã. Ngay lập tức máy chạy bộ sẽ ngừng lại giúp bạn tránh khỏi những thương tích không đáng có, hạn chế tình trạng máy chạy bộ bị rò điện.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua máy chạy bộ Okusaki giá rẻ một thương hiệu máy chạy bộ gia đình uy tín. Chọn dòng máy có tuổi thọ cao nhằm đảm bảo an toàn và tăng độ bền bỉ. Hãy đến Okusaki để chọn lựa chiếc máy chạy bộ chất lượng, thiết kế đẹp mắt, đầy đủ khóa an toàn để bạn yên tâm tập luyện hiệu quả.

khóa an toàn trên máy chạy bộ

>>> Cửa hàng máy chạy bộ nghệ an gần nhất

Cách khắc phục lỗi khóa an toàn trên máy chạy bộ

Như đã nói ở trên, khóa an toàn là bộ phận rời của máy chạy bộ nên khả năng bị mất rất dễ gặp phải. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây:

- Hầu hết các dòng máy chạy bộ đều tích hợp nam châm trên khóa an toàn. Vì vậy bạn hãy kiếm 1 cục nam chân nếu bị rơi hoặc mất là có thể tiếp tục sử dụng máy chạy bộ. Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ mang tính chất tạm thời. Tốt hơn hết bạn nên mua một khóa an toàn mới theo máy nhằm đảm bảo an toàn, tránh trượt ngã tốt nhất.

- Cũng có một số dòng máy chạy bộ sử dụng khóa dẹt bằng thanh tròn hoặc miếng nhựa,... Trường hợp này, bạn cách một miếng nhựa mỏng hoặc miếng bìa cứng giống như cái rãnh khóa đúc vào là hoàn thành.

- Nếu như model máy chạy bộ bị hư hỏng khóa toàn, bạn có thể tiến hành xử lý mạch điện tử bên trong nếu như gắn cục nam châm hoặc khóa mà vẫn không khởi động được thiết bị.

Qua những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khóa an toàn trên máy chạy bộ Okusaki và sử dụng đúng cách. Đừng quên, bí kíp hạn chế chất thương nữa là chọn thiết bị tập luyện thể thao chất lượng nhất tại Okusaki nhé.

Xem them: Các lỗi cơ bản của máy chạy bộ

0 lượt đánh giá
/5 star