Hướng dẫn tự chỉnh máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 12/04/2022
Máy chạy bộ tại nhà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trở thành người bạn đồng hành sức khỏe hàng ngày. Tiện ích, an toàn, tốt cho sức khỏe là những gì mà bạn nhận được.

Cách điều chỉnh máy chạy bộ với bảng điều khiển

Điều chỉnh máy chạy bộ với bảng điều khiển

Để buổi chạy bộ an toàn, diễn ra suôn sẻ nhất bạn cần biết rõ về bảng điều khiển cũng như các phím chức năng của nó. Luyện tập tại phòng gym quá dễ dàng vì bạn có hỗ trợ từ huấn luyện viên tuy nhiên khi chạy tại nhà bạn cần chủ động tìm hiểu. Đa số các dòng máy chạy bộ hiện nay đều có chức năng tương tự nhau. Làm quen với các nút bấm trên máy chính là việc đầu tiên cần học trong khi bạn muốn vận hành tốt một chiếc máy chạy bộ. Phím “START”: Khởi động máy Phím “STOP”: Dừng máy Phím “PROGRAM”: Chọn chương trình tự động mặc định theo máy Phím “MODE”: Chọn 3 chế độ đếm ngược Phím “SPEED +”: Điều chỉnh tăng tốc độ Phím “SPEED –”: Điều chỉnh giảm tốc độ Phím “INCLINE +”: Tăng độ dốc Phím “INCLINE –”: Giảm độ dốc Trước tiên bạn có thể điều chỉnh thời gian bằng cách đếm ngược. Nhấn chọn vào phím MODE rồi chọn SPEED+ để tăng thêm thời gian và SPEED – để giảm thời gian. Khi đã chọn được thời gian theo mình mong muốn nhấn vào START để bắt đầu tập luyện. Với quãng đường bạn cũng có thể điều chỉnh tương tự.
>> có nên mua máy chạy bộ
 

Cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ đa năng được thiết kế hiện đại, công năng máy khá đa dạng. Việc sử dụng máy cũng dễ dàng ngay cả với người lần đầu tiên chạy. Máy chạy bộ có 2 nút: Nút bắt đầu (START) và nút dừng lại (STOP). Đầu tiên, đừng trên 2 thành máy, nhấn chọn tốc độ chạy thấp hoặc là đi bộ. Bạn có thể khởi động với khoảng 2km/h để bắt nhịp. Bạn bắt đầu đưa chân vào và dành một vài phút để cơ thể quen với nhịp chạy rồi từ đó tăng tốc độ lên từ từ. Việc tăng tốc độ từ từ sẽ giúp cho cơ thể của bạn có thể quen dần với những thay đổi của cơ hay nhịp tim. Chú ý nắm tay của bạn vào phần tay cầm phía trước, màn hình máy sẽ trả về thông số cơ thể hiện tại như nhịp tim, lượng calo cần đốt cháy. Khi muốn dừng chạy bạn chọn tốc độ chậm dần rồi dừng ở mức đi bộ thả lỏng. Cuối cùng nhấn vào STOP để máy ngừng hẳn. Duy trì mỗi ngày 20-30 phút chạy bộ là cách hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy lượng calo mà bạn mới vừa nạp vào cơ thể và những phút sau đó sẽ đốt mỡ, các chất béo trong cơ thể.
>> Có nên đặt mua băng tải máy chạy bộ qua mạng?
 

OKUSAKI - ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM THIẾT BỊ LUYỆN TẬP TẠI NHÀ CHÍNH HÃNG - ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM

  1. Website: https://okusaki.com/
  2. Facebook: https://www.facebook.com/GheMassagesOkusa
  3. Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKGVcW4uhypNt5TU1ZVMlVg
  4. Hệ thống showroom toàn quốc: https://okusaki.com/showroom
  5. Hotline: 19000.55526
0 lượt đánh giá
0/5 star